So sánh các công cụ thiết kế website: Elementor hay Wix?

Nội dung

elementor

Khi việc thiết kế và sở hữu một website chuyên nghiệp trở nên phổ biến, nhu cầu về các công cụ thiết kế website thân thiện với người dùng đã trở nên quan trọng. Hai công cụ phổ biến được quan tâm đáng kể gần đây là Elementor và Wix.

Trong blog này, THEWEB sẽ đi sâu vào các tính năng, lợi ích và nhược điểm của cả Elementor và Wix, cho bạn thấy được so sánh toàn diện về các công cụ thiết kế website mạnh mẽ này.

ELEMENTOR

Elementor là một plugin WordPress mạnh mẽ đưa thiết kế website lên một tầm cao mới, cho phép người dùng xây dựng các website tùy chỉnh bằng giao diện kéo và thả trực tiếp trong nền tảng WordPress. Với Elementor, bạn có toàn quyền kiểm soát mọi khía cạnh của thiết kế website của mình, từ bố cục đến kiểu chữ.

Một trong những ưu điểm của việc sử dụng Elementor là tính linh hoạt của nó. Elementor cung cấp nhiều loại widget và theme, cho phép bạn tạo các website trực quan ấn tượng. Elementor cũng tích hợp hoàn hảo với các plugin WordPress khác, cho phép bạn truy cập vào các tùy chọn tùy chỉnh và chức năng bổ sung.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là Elementor được thiết kế riêng để sử dụng với WordPress. Điều này có nghĩa là nếu bạn chưa sử dụng WordPress làm hệ thống quản lý nội dung của mình, bạn sẽ cần di chuyển website của mình sang WordPress trước khi có thể tận dụng các tính năng của Elementor.

WIX

Wix cũng là một công cụ thiết kế website mạnh mẽ cung cấp nhiều tính năng; cũng với giao diện kéo và thả dễ dàng tùy chỉnh. Ngoài ra, Wix còn cung cấp một loạt công cụ tích hợp, chẳng hạn như tối ưu hóa SEO, khả năng thương mại điện tử và tích hợp phương tiện truyền thông xã hội.

wix

Một trong những lợi ích chính của việc sử dụng Wix là tính đơn giản của nó. Nền tảng này cực kỳ thân thiện với người dùng, giúp mọi người có thể truy cập mà không cần bất kỳ kiến ​​thức về code.

Tuy nhiên, mặc dù giao diện kéo và thả thuận tiện nhưng đôi khi nó có thể hạn chế tính linh hoạt và các tùy chọn tùy chỉnh. Ngoài ra, các trang Wix có xu hướng chậm hơn so với các website được xây dựng bằng nền tảng khác. Điều này có thể tác động đến trải nghiệm người dùng và có khả năng ảnh hưởng đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm.

SO SÁNH ELEMENTOR VÀ WIX

Cả Elementor và Wix đều là những công cụ thiết kế website mạnh mẽ, nhưng có một số điểm khác biệt chính giữa hai công cụ này.

1. TÍNH NĂNG VÀ WIDGETS

Elementor đi kèm với hơn 100 widgets, trong đó hơn 40 widget có sẵn miễn phí và hơn 150 widgets trả phí có trong bản Elementor Pro. Bạn có thể sử dụng các tiện ích này để tạo các phần, thêm hình nền, thêm biểu mẫu, nhúng nguồn cấp dữ liệu xã hội, v.v.

Ngoài ra, các tiện ích này phản hồi nhanh trên thiết bị di động, tức là bạn có thể quyết định cách chúng sẽ xuất hiện trên màn hình nhỏ hơn chỉ bằng một nút chuyển đổi đơn giản.

elementor

Wix cũng đi kèm với trình tạo kéo và thả có tên là Wix Editor. Nó bao gồm một loạt các vật dụng được gọi là Wix Elements. Chúng hoạt động rất giống với các tiện ích Elementor, cho phép bạn thêm các chức năng khác nhau vào website của mình. Wix Elements cũng đáp ứng trên thiết bị di động.

wix

2. HỖ TRỢ TÊN MIỀN

Elementor là trình tạo trang nên không hỗ trợ tên miền. Bạn phải đăng ký tên miền với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và cài đặt WordPress CMS trên máy chủ của mình. 

Đối với Wix – một nền tảng thiết kế và lưu trữ website tất cả trong một. Bạn có thể sử dụng nó để đăng ký tên miền và website của bạn sẽ được lưu trữ trên máy chủ Wix.

Elementor cũng có dịch vụ tương tự nhưng là gói riêng có tên Elementor Hosting. Đây là giải pháp thiết kế và lưu trữ website với dịch vụ lưu trữ được quản lý, trình tạo trang Elementor, chủ đề Hello Elementor và hỗ trợ cao cấp.

3. CHỨC NĂNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Elementor không có chức năng Thương mại điện tử sẵn có. Bạn cần phải sử dụng plugin WooCommerce để tạo cửa hàng trực tuyến và tích hợp xử lý thanh toán. WooCommerce cũng đi kèm với nhiều tiện ích mà bạn có thể sử dụng để thiết kế website cửa hàng của mình bao gồm danh sách sản phẩm, bảng giá, phòng trưng bày sản phẩm, nút thêm vào giỏ hàng và thanh toán, v.v.

elementor

Wix đi kèm với Wix Stores, bao gồm tất cả các công cụ cần thiết để tạo một cửa hàng trực tuyến. Không cần thêm bất kỳ plugin nào, bao gồm quản lý hàng tồn kho, theo dõi đơn hàng và cổng thanh toán trực tuyến.

wix

4. TIỆN ÍCH MỞ RỘNG CỦA BÊN THỨ 3

Elementor là một phần của hệ sinh thái WordPress rộng lớn và tương thích tốt với các công cụ của bên thứ ba. Bạn có thể sử dụng trình tạo trang Elementor với hầu hết mọi theme và plugin phổ biến có sẵn trong kho lưu trữ WordPress.

elementor

Ở tính năng này, Wix thua Elementor khi nói đến tiện ích mở rộng của bên thứ ba. Tuy vẫn có kho ứng dụng chứa các plugin Wix, nhưng Mặc dù Wix cung cấp một số ứng dụng và dịch vụ tích hợp, nhưng không thể so sánh với sự phong phú và linh hoạt mà Elementor mang lại.

Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng tùy chỉnh và mở rộng của website. Người dùng Wix có thể gặp hạn chế khi muốn thêm các chức năng đặc biệt không được hỗ trợ trực tiếp bởi Wix. Trong khi đó, người dùng Elementor có thể dễ dàng tìm thấy hoặc thậm chí yêu cầu phát triển các plugin để đáp ứng nhu cầu cụ thể.

5. THƯ VIỆN THEME

Elementor quản lý một thư viện mẫu đang không ngừng mở rộng có tên là Elementor Kit Library. Hiện đang có khoảng 3700 theme độc đáo trải rộng trên hơn 100 bộ website, bao gồm các theme cho từng trang và phần của trang như landing pages, bài đăng đơn lẻ, popups, đầu trang/chân trang, v.v.

Cho dù muốn tạo blog, cửa hàng thương mại điện tử hay website nào khác, bạn đều có thể tìm thấy mẫu trong Elementor Kit Library phù hợp với nhu cầu riêng của mình. Tất cả các theme này cũng đều có thể tùy chỉnh và đáp ứng với thiết bị di động.

theme

Wix chỉ cung cấp khoảng 800 theme với danh mục hơn 80 bộ công cụ website. Các theme có thể tùy chỉnh của Wix trải rộng trên nhiều ngành và lĩnh vực khác nhau và cũng đáp ứng trên thiết bị di động; bạn có thể tùy chỉnh chúng trong trình chỉnh sửa Wix.

6. CHI PHÍ

Bạn có thể sử dụng Elementor và Wix miễn phí, nhưng các cấp miễn phí của họ cung cấp các tiện ích và chức năng hạn chế. Để mở khóa các gói hoàn chỉnh, bạn phải nâng cấp lên gói trả phí.

  • Các gói Elementor Pro bắt đầu ở mức $59/năm cho 1 website và tăng lên $399/năm cho 1000 website.
  • Các gói Wix Pro bắt đầu ở mức $199/tháng và tăng lên $1599/tháng. Ngoài ra còn có cấp độ Wix Enterprise dành cho các công ty đang tìm kiếm tùy chọn định giá tùy chỉnh.

 

Bạn có thể tham khảo các gói Elementor Pro hoặc Wix ở website nhà phát hành công cụ tại wix.com hoặc elementor.com

NÊN CHỌN ELEMENTOR HAY WIX

Đối với hầu hết các trường hợp sử dụng, Elementor chắc chắn là lựa chọn tốt hơn. Elementor cung cấp trình tạo kéo và thả, hàng trăm theme và tiện ích, giúp nó trở thành trình tạo website dễ sử dụng. 

Elementor cũng tốt hơn Wix về khả năng tùy chỉnh và tích hợp với các plugin và chủ đề của bên thứ ba, cho phép linh hoạt thêm các tính năng và tùy chỉnh mong muốn vào website của mình. Các website của Wix thường có xu hướng chậm hơn so với các website được xây dựng bằng nền tảng khác. Điều này có thể tác động đến trải nghiệm người dùng và có khả năng ảnh hưởng đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Nếu tốc độ là yếu tố quan trọng đối với website của bạn, bạn có thể muốn xem xét các lựa chọn thay thế.

TÓM LẠI

Cả Wix và Elementor đều là những công cụ thiết kế website mạnh mẽ, cung cấp các tính năng và lợi ích độc đáo. Wix là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn thích sự đơn giản và tập trung vào nội dung của trang web hơn là quản lý. Bạn có thể nhận tất cả dịch vụ lưu trữ, tên miền tùy chỉnh và thiết kế website trong một nền tảng.

Tuy nhiên, nếu bạn thích quản lý việc lưu trữ cũng như thiết kế và điều hành, quản trị nội dung website thì Elementor phù hợp hơn. Việc thêm nhiều tính năng hơn và tùy chọn tùy chỉnh nâng cao mang lại sự linh hoạt rất cần thiết khi website của bạn mở rộng.

Khi chọn giữa Wix và Elementor, hãy xem xét mức độ kinh nghiệm, yêu cầu cụ thể và ngân sách, bạn có thể xác định công cụ  nào phù hợp với mình và tạo ra một website tuyệt đẹp vượt qua mong đợi của chính bạn.

Chúc bạn thành công!

Mỗi website một câu chuyện
Góc chia sẻ

Lập trình website