Vì sao bạn nên có một website “biết kể chuyện”

Nội dung

Trong thế giới kỹ thuật số bão hòa thông tin như ngày nay, việc thu hút và giữ chân người dùng website là không hề dễ dàng. Khách hàng ngày càng trở nên “kén chọn” và có xu hướng dành thời gian cho những website mang đến trải nghiệm hấp dẫn và thu hút.

Đây chính mà bạn cần một website kể chuyện (storytelling website) để trở thành đơn vị nổi bật trong ngành. Thay vì chỉ đơn thuần cung cấp thông tin, website của bạn sẽ sử dụng nghệ thuật kể chuyện để truyền tải thông điệp một cách sinh động, lôi cuốn, từ đó tạo dựng kết nối cảm xúc với khách hàng và khiến họ “dính líu” với website.

WEBSITE KỂ CHUYỆN LÀ GÌ?

Website kể chuyện là website sử dụng các yếu tố như câu chuyện, nhân vật, bối cảnh để truyền tải thông điệp và thu hút người dùng. Thay vì trình bày thông tin một cách khô khan, website sẽ “dệt” nên một câu chuyện hấp dẫn, thu hút người đọc khám phá và trải nghiệm, đưa khách hàng vào một hành trình trải nghiệm, khơi gợi cảm xúc và tạo dựng mối liên kết bền chặt với thương hiệu.

WEBSITE KỂ CHUYỆN CÓ THẬT SỰ HIỆU QUẢ?

Con người bẩm sinh dễ bị thu hút bởi những câu chuyện. Những câu chuyện hay có thể khơi gợi cảm xúc, truyền tải thông điệp một cách dễ nhớ và tạo dựng sự đồng cảm với người nghe. Nên nếu hỏi website kể chuyện có thật sự thu hút được khách hàng không, câu trả lời chắc chắn là CÓ!

Ngoài ra, một website kể chuyện còn có những lợi ích đáng kể như

  • Tăng tỷ lệ chuyển đổi: Khi người dùng bị cuốn hút bởi câu chuyện của bạn, họ có nhiều khả năng thực hiện hành động mong muốn hơn, chẳng hạn như mua hàng hoặc đăng ký thành viên.
  • Tăng thời gian truy cập: Người dùng sẽ dành nhiều thời gian hơn để khám phá website của bạn nếu họ bị cuốn hút bởi câu chuyện.
  • Tăng độ tin cậy: Việc kể chuyện giúp bạn xây dựng mối quan hệ tin tưởng với người dùng và khiến họ tin tưởng vào thương hiệu của bạn.
  • Tăng khả năng ghi nhớ: Người dùng có xu hướng ghi nhớ thông tin được trình bày dưới dạng câu chuyện hơn so với thông tin được trình bày một cách thông thường.
  • Tạo dựng sự khác biệt: Trong thị trường cạnh tranh gay gắt, việc sử dụng website biết kể chuyện giúp bạn tạo dựng sự khác biệt và thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng.

WEBSITE KỂ CHUYỆN ẤN TƯỢNG

Trăm nghe không bằng một thấy, THEWEB sẽ cho bạn trải nghiệm mãn nhãn thông qua một số website dưới đây

React GG

story telling website

REACT.GG là nền tảng học tập trực tuyến đã sử dụng lối kể chuyện (storytelling) để thiết kế website giới thiệu của mình. REACT.GG thể hiện toàn bộ nội dung khóa học bằng hình thức kết hợp tượng hình một board game với nhiều yếu tố tương tác. Trong khi lướt, bạn có thể tương tác với các yếu tố như, phát video và thậm chí thực hiện một số tác vụ React đơn giản.

Công ty luật ALLENS

story telling website

ALLENS là một trong những website kể chuyện hấp dẫn nhất trong bài viết này của THEWEB. Website của công ty như mời gọi khách hàng tham gia vào cuộc hành trình xuyên suốt lịch sử để kể câu chuyện về cách công ty được thành lập và những giá trị mà công ty trân trọng – một cách cực kì hấp dẫn và thú vị. 

AFTERMETOO

story telling website

AFTERMETOO là một website được thiết kế theo lối kể chuyện storytelling, nơi những người từng trải qua quấy rối và xâm hại tình dục có thể chia sẻ câu chuyện của họ, kết nối với cộng đồng và cùng nhau hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn. 

LUNAR WHEEL

story telling website

LUNAR WHEEL kể câu chuyện về sản phẩm của họ – một loại bánh xe “yên ắng”. Website của LUNAR WHEEL thực hiện khá tốt việc thu hút người xem vào câu chuyện và thuyết phục họ về các tính năng của sản phẩm. Các hình ảnh chất lượng cao cũng đồng thồi giúp website trông cực kỳ hiện đại và cao cấp.

THEWEB

Không sai, bản thân THEWEB chính là một website được thiết kế theo lối kể chuyện. Ở THEWEB, quá trình xây dựng thương hiệu và hành trình mang sản phẩm đến với khách hàng được thể hiện như một câu chuyện hấp dẫn. Và chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên môn trong lĩnh vực, có thể hỗ trợ bạn biến website của mình trở nên tương tự.

Nếu đã sẵn sàng sở hữu một website biết kể chuyện để dẫn đầu ngành, bạn có thể liên hệ với THEWEB để được tư vấn chi tiết qua các phương thức sau:

📩 info@theweb.vn

☎️ 0908 929 869 / 0938733321

📍 Số 120, đường 410, P. Phước Long A, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Mỗi website một câu chuyện
Góc chia sẻ

Lập trình website