Cách tạo mật khẩu ứng dụng google để gửi email qua smtp google

Nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm cách thức để tạo ra mật khẩu ứng dụng google và vẫn chưa tìm thấy giải pháp thì hãy làm theo hướng dẫn trong bài viết này. Câu trả lời có ngay ở bên dưới.

Nội dung

Mật khẩu ứng dụng google

Để bạn không mất thời gian lần mò, câu trả lời ngay bên dưới đây, bạn hãy click vào đường dẫn bên dưới là sẽ tới ngay trang tạo mật khẩu ứng dụng.

Hoặc copy đường dẫn này và mở trong tab mới, nếu bạn không yên tâm.

https://myaccount.google.com/apppasswords

Nếu có thời gian và cần tìm hiểu kỹ hơn thì có thể đọc tiếp nội dung bên dưới.

Mật khẩu ứng dụng google là gì?

Theo định nghĩa của google: Mật khẩu ứng dụng giúp bạn đăng nhập vào Tài khoản Google của mình trên những ứng dụng và dịch vụ cũ không hỗ trợ các tiêu chuẩn bảo mật hiện đại.

Google cũng khuyến cáo: Mật khẩu ứng dụng kém an toàn hơn so với việc sử dụng những ứng dụng và dịch vụ mới nhất hỗ trợ các tiêu chuẩn bảo mật hiện đại. Trước khi tạo mật khẩu ứng dụng, bạn nên kiểm tra xem ứng dụng của mình có cần mật khẩu này để đăng nhập hay không.

Mật khẩu ứng dụng google

Cách tạo mật khẩu ứng dụng google

Để tạo mật khẩu ứng dụng google đầu tiên chúng ta phải kiểm tra xem đã bật tính năng xác thực hai bước chưa.

Nếu đã bật tính năng này, tiếp theo chúng ta truy cập vào đường dẫn ở đầu bài viết rồi đặt tên cho ứng dụng sẽ tạo. Nhấn tạo. Lúc này google sẽ tạo ra một chuỗi mật khẩu, bạn lưu lại và sử dụng kèm tên email.

Tạo mật khẩu ứng dụng google

Sử dụng mật khẩu ứng dụng google như thế nào?

Có rất nhiều cách để sử dụng mật khẩu ứng dụng google. Hiện tại trong các dự án thiết kế website của theweb, mật khẩu ứng dụng google thường được sử dụng để gửi email cho admin thông qua smtp của google mỗi khi khách hàng điền vào form thông tin và gửi yêu cầu.

Và khi gửi email thông qua smtp của google thì phải sử dụng một mật khẩu ứng dụng. 

Lúc trước, chỉ cần bạn kích hoạt tính năng xác thực hai bước thì mặc định khi vào phần quản lý tài khoản của google sẽ thấy được tính năng tạo mật khẩu ứng dụng. Nhưng mới đây, có thể là một nâng cấp hoặc cập nhật của google mà tính năng này không còn sẵn có nữa.

Lần mò cả một buổi vẫn không tìm ra được cách để có thể mở lại tính năng này. May thay khi vừa bỏ cuộc thì thấy trong hướng dẫn có đoạn google để đường dẫn để tới trực tiếp trình tạo mật khẩu ứng dụng.

Tuy nhiên, giải thích về tính năng mật khẩu ứng dụng, google cũng có chỉ rõ dùng cho các thiết bị kém bảo mật, vậy nên tương lai tính năng này có thể không còn được phát triển nữa hoặc bị bỏ luôn. 

Trong trường hợp đó, bạn sẽ phải thay đổi cách thức để gửi email qua smtp của google. 

Tuy nhiên lúc đó chúng ta sẽ bàn tiếp, về cách thức đơn giản nhất tôi có thể gợi ý là sử dụng các smtp khác, có thể là của hosting của bạn….

Mỗi website một câu chuyện
Góc chia sẻ

Lập trình website