Elementor Là Gì? Tất Tần Tật Về Elementor Web Builder

Elementor là một Plugin được dùng để tạo ra các trang web bằng cách kéo và thả. ELementor được thiết kế logic, dễ sử dụng, có thể mở rộng.

Nội dung

Elementor là một Plugin Web builder wordpress

Elementor cung cấp một giao diện với các công cụ soạn thảo trực quan. Nó giúp bạn tạo các trang web đẹp mắt và chuyên nghiệp mà không cần viết mã. Giao diện kéo và thả đơn giản, giúp bạn dễ dàng thêm các thành phần vào trang web của mình và tùy chỉnh cách thức hiển thị của chúng một cách dễ dàng.

Nhiều người dùng hay nhầm lẫn và đặt ra sự so sánh giữa Elementor với flatsome. Nhưng đây là một sự so sánh khập khiễng khi Elementor là một Plugin, còn Flatsome được biết đến là một Theme.

Hiện tại, Elementor cung cấp cho người dùng hai phiên bản miễn phí và trả phí. Phiên bản miễn phí cung cấp nhiều tính năng cơ bản để thiết kế trang web. Phiên bản trả phí thực sự mang đến cuộc cách mạng trong thiết kế, và thể hiện tính ưu việt của elementor so với các web builder trước đó.

6 lý do Elementor nhanh chóng trở thành Web Builder số một thế giới?

Thứ nhất: Tiện ích UX/UI nắm kéo thả được thiết kế khoa học.

Kéo thả giúp người dùng thực hiện các tác vụ nhanh chóng và dễ dàng. Thao tác trực quan hơn rất nhiều so với việc sử dụng menu hoặc các lệnh phức tạp.

Thứ hai: tính năng theme builder của bản Pro cho phép tùy biến giao diện các trang một cách độc lập

Đây là  một trong những tính năng vượt trội so với các Web Builder tiền nhiệm. Theme builder trong ElementorPro cho phép bạn tùy chỉnh mẫu giao diện cho từng trang riêng biệt. Tính năng này mang đến cho bạn sự linh hoạt để tạo các trang web và giao diện độc đáo. Bên cạnh đó, cung cấp cho bạn khả năng sáng tạo không giới hạn.

elementor theme builder

Thứ ba: Có một thư viện các widgets và template phong phú đa dạng

Bản Pro cung cấp hơn 150 widgets và mẫu với đầy đủ các thành phần cần có cho một website. Điều này giúp bạn tạo các trang web phức tạp và độc đáo. Với ElementorPro, khả năng sáng tạo của bạn không còn bị giới hạn. 

elementor widgets panel

Thứ tư: tạo và kiểm soát  popup ẩn hiện một cách linh hoạt.

Elementor Pro giúp bạn tạo popup để thu thập email, hiển thị thông báo hoặc quảng bá sản phẩm. Bạn có thể tùy chỉnh số lần hiển thị, thời gian hiển thị của popup. Bạn cũng có thể cài đặt theo số trang khách đã ghé thăm,…

Thứ năm: có thể tích hợp với các dịch vụ bên thứ ba.

Elementor Pro tích hợp với nhiều dịch vụ bên thứ ba, chẳng hạn như MailChimp, PayPal và WooCommerce. Hỗ trợ rất tốt cho bạn trong việc quản lý dữ liệu khách hàng.

elementor intergrate

Thứ sáu: Cho phép các lập trình viên có thể lập trình thêm các thành phần mở rộng để tích hợp vào website.

Mỗi website có những tính năng riêng biệt và đặc thù. Do đó, thư viện widget dù có phong phú đến mấy cũng không thể bao trùm hết mong muốn của mọi website. Elementor đã phát triển một hệ thống API, hướng dẫn các lập trình viên mở rộng thêm các thành phần, để đáp ứng nhu cầu của việc phát triển website.

Mỗi website một câu chuyện
Góc chia sẻ

Lập trình website